Cách Tạo Nhóm Trên Facebook Nhiều Thành Viên

Tác giả: nguyenvuhiep | Đăng lúc: 09/05/2024

Cách tạo group trên Facebook được rất nhiều người dùng biết đến tuy nhiên cách tạo nhóm trên Facebook nhiều thành viên, tối ưu hóa chuẩn seo nhằm thu hút người dùng tham gia thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách lập nhóm trên Facebook bằng điện thoại và máy tính đơn giản và tối ưu nhất. Cùng theo dõi nhé!Cách Tạo Nhóm Trên Facebook Nhiều Thành Viên

Xác định mục tiêu trước khi tạo group trên Facebook

Đây là 1 bước cực kì quan trọng khi tạo nhóm trên Facebook, nếu thực hiện tốt nó sẽ giúp bạn tăng member group và phát tiển một cách nhanh chóng do đó bạn cần:

Xác định mục đích của nhóm bạn

Xác định trọng tâm của nhóm bạn (ngách, cộng đồng, sở thích, v.v.).

Đặt mục tiêu, xác định hướng phát triển của nhóm (thảo luận, chia sẻ kiến ​​thức, hợp tác v.v.).

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn (sở thích, nhân khẩu học, hành vi trực tuyến).

Chọn đúng loại nhóm

Nhóm công khai: Bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm và tham gia mà không cần chờ quản trị viên phê duyệt. Mọi nội dung trong group đề được hiển thị công khai với tất cả mọi người.

Nhóm riêng tư (nhóm kín): Bất cứ ai cũng có thể tìm và yêu cầu tham gia nhóm riêng tư và chỉ những thành viên trong nhóm mới có thể xem được các nội dung của group.

Nhóm bí mật: Chỉ những người được mời, mới được tham gia, và chỉ thành viên của nhóm mới có thể tìm thấy nhóm (người chưa tham gia không thể tìm thấy nhóm).

Thông thường đối với các nhóm thiên về thảo luận chia sẻ kiến thức, bán hàng nên chọn nhóm công khai để dễ vàng phát triển, dễ dàng tăng member group sau này.

Lựa chọn tên nhóm phù hợp

Chọn một tên rõ ràng và mang tính mô tả tổng quát về group của bạn.

Giữ nó ngắn gọn, dễ nhớ và phù hợp với thương hiệu (nếu có).Xác định mục tiêu trước khi tạo group trên Facebook

Cách lập nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên > Bấm vào menu > Chọn nhóm Sau đó bấm vào biểu tượng dấu cộng > Chọn tạo nhóm.Cách lập nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Nhập tên nhóm và lựa chọn quyền riêng tư cho nhóm.

Phần quyền riêng tư:

Chọn "Public" để tạo nhóm công khai.Cách Lập Nhóm Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Nếu chọn "Riêng tư", tại phần "chế độ hiển thị", nếu bạn để "hiển thị" nó sẽ là 1 nhóm riêng tư bình thường, nếu để là "ẩn" sẽ trở thành nhóm bí mật như mình đã nói ở trên.Lựa chọn quyền riêng tư khi tạo group trên Facebook

Sau khi thiết lập xong hãy bấm vào "tạo nhóm" để tiếp tục.

Bước 3: Không nên mời thành viên vội, hãy bấm vào "tiếp" để tối ưu group trước, bằng cách như thêm ảnh bìa, thêm mô tả, và tạo một bài viết chào mừng để đăng lên nhóm. 

Sau khi group đã có nội dung và setup hoàn chỉnh lúc này hãy mời mọi người tham gia nhóm, điều này giúp người dùng hiểu rõ về nhóm group của bạn hơn và tăng tỉ lệ đồng ý tham gia.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành việc tạo group trên Facebook bằng điện thoại, tiếp theo đó bạn cần áp dụng cách thu hút người vào nhóm trên Facebook để group nhanh chóng ổn định và phát triển mạnh mẽ.

Cách lập nhóm trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Mở Facebook trên trình duyệt của máy tính lên > bấm vào menu Facebook > Chọn nhóm.Truy cập vào phần nhóm để tạo group mới

Bước 2: Tại thanh bên trái màn hình bấm vào "Tạo nhóm mới" Sau đó đặt tên cho nhóm, cài đặt quyền riêng tư cho nhóm (nhóm công khai, nhóm riêng tư, nhóm bí mật) và bấm vào nút "Tạo nhóm" là xong.Cách lập nhóm trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện, mô tả, đăng bài và mời người dùng tham gia nhóm.

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp khi tạo group trên Facebook, nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi khác hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tôi có thể đổi tên nhóm sau khi tạo không?

Có. Bạn có thể đổi tên nhóm mới lập hoặc các nhóm đã tạo từ lâu chỉ với vài bước đơn giản được mình hướng dẫn tại bài viết này: Cách đổi tên nhóm trên Facebook.

Có thể chuyển từ nhóm riêng tư sang nhóm công khai không?

Không. Với bản cập nhật mới nhất hiện nay 2024 bạn không thể chuyển nhóm riêng tư thành công khai trên Facebook.

Có thể lập tối đa bao nhiêu nhóm trên Facebook?

Tài khoản cá nhân:

Tối đa 50 group đang hoạt động: Bạn chỉ có thể quản lý tối đa 50 group đang hoạt động cùng lúc. Nếu bạn muốn tạo thêm group mới, bạn cần chuyển đổi một trong những group đang hoạt động sang trạng thái "Đã xóa" hoặc "Ẩn".

Tài khoản doanh nghiệp:

Không giới hạn: Bạn có thể tạo và quản lý số lượng group không giới hạn với tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên, Facebook vẫn có thể áp dụng các biện pháp hạn chế nếu họ nghi ngờ bạn đang vi phạm các quy tắc của họ.

Chuyên mục
Từ khóa
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube